มก.กพส.จัดโครงการ "English Leadership Camp สำหรับนิสิตวิเทศอาสาวิทยาเขตกำแพงแสน ซอฟต์พาวเวอร์วิถีไทย ห่มสไบไปอยุธยา"

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน โดย งานวิเทศ ประชาสัมพันธ์ และชุมชนสัมพันธ์ จัดโครงการ "English Leadership Camp สำหรับนิสิตวิเทศอาสาวิทยาเขตกำแพงแสน ซอฟต์พาวเวอร์วิถีไทย ห่มสไบไปอยุธยา" ในระหว่างวันที่ 19-21 กรกฎาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน และร่วมศึกษาดูงานและทำกิจกรรม ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพนิสิตของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ในการเสริมสร้างภาวะความเป็นผู้นำ และพัฒนาทักษะด้านภาษาต่างประเทศ และเรียนรู้การเผยแพร่วัฒนธรรมไทยผ่าน "Soft power" โดยร่วมกันทำกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ และกิจกรรมการเรียนรู้ต่างๆ พร้อมทั้งศึกษาดูงานและเก็บข้อมูลและองค์ความรู้เพื่อจัดทำผลงานเผยแพร่วัฒนธรรม ในจังหวัด พระนครศรีอยุธยา ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ศิลป์แผ่นดิน สถาบันสิริกิติ์ มูลนิธืส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
พิพิธภัณฑสภานแห่งชาติเจ้าสามพระยา วัดมหาธาตุ วัดพระศรีสรรเพชญ์ และตลาดโก้งโค้ง บ้านแสงโสม ซึ่งนิสิตวิเทศอาสาจากคณะต่างๆ ที่ได้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ จะเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ในการเผยแพร่องค์ความรู้ ผลงาน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของมหาวิทยาลัยต่อไปในอนาคตอีกด้วย