มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กพส. ร่วมโครงการจังหวัดพบประชาชน และโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ ฯ จ.นครปฐม ครั้งที่ 3

PR21 21

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2565 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้นำหน่วยงานของมหาวิทยาลัย เข้าร่วมงานกับจังหวัดนครปฐม ตามโครงการจังหวัดพบประชาชน และโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ประจำปี 2565 ครั้งที่ 3 ณ วัดอรัญญิการาม(สามง่าม)  หมู่ที่ 5  ตำบลสามง่าม อำเภอดอนตูม  จังหวัดนครปฐม  โดยมีนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม  เป็นประธานในพิธีและเปิดงาน  หน่วยงานของมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมงานได้แก่ ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน  นำผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากงานวิจัยไปจัดแสดง เช่น  ปุ๋ยหมักอัดเม็ดจากมูลโค ผลงานวิจัยพืชสมุนไพร เช่น ผลิตภัณฑ์สบู่จากกาวเครือขาว มังคุด ดอกดาวเรือง และไข่ไก่อารมณ์ดี   ศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อน คณะเกษตรกำแพงแสน นำเมล็ดพันธุ์ผัก จำนวน 8 ชนิดๆละ 20 ห่อ ได้แก่ เมล็ดพริกมันดำ พริกขี้หนู ถั่วพู โหระพา กะเพรา ฟักเขียว  มะเขือเทศพันธุ์เชอรี่และพันธุ์สีดา ไปแจกให้กับประชาชน  สำนักส่งเสริมและฝึกอบรมกำแพงแสน นำหนังสือ เอกสาร ความรู้ด้านการเกษตรต่างๆ ไปเผยแพรแก่ประชาชน  คณะวิศวกรรมศาสตร์กำแพงแสน นำเอกสารและโปสเตอร์ เครื่องเติมอากาศในน้ำ กังหันตีน้ำโซล่าเซลล์ร่วมกับไฟฟ้าไปจัดแสดง และศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว นำข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ ไปจำหน่ายในราคาถูก โดยมีประชาชน และหน่วยงานราชการต่างๆ ให้ความสนใจ เข้ามาเยี่ยมชมบูทของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จำนวน 100 คน