คณะสัตวแพทยศาสตร์ มก. จัดกิจกรรมจิตอาสาทำหมันสุนัขและแมว ณ วัดป่าอนาลโย จ.นครปฐม

เมื่อวันพุธที่ 13 ตุลาคม 2564 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ น.สพ.ณัฐวุฒิ รัตนวนิชย์โรจน์ รองคณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ กำแพงแสน จัดกิจกรรมจิตอาสาทำหมันสุนัขและแมว เพื่อระลึกถึงวันคล้ายวันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ วัดป่าอนาลโย เพื่อจัดการสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมต่อการท่องเที่ยว โดยการดำเนินกิจกรรมควบคุมจำนวนประชากรสัตว์ทั้งมีเจ้าของและไม่มีเจ้าของ ตลอดจนเพื่อลดปัญหาสัตว์ไม่มีเจ้าของที่อาจทำให้เกิดอันตรายแก่นักท่องเที่ยวได้ และเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสถานที่ท่องเที่ยวในชุมชน ซึ่งกิจกรรมนี้ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมบูรณาการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย ตำบลสระสี่มุม อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

ข่าวโดย: นางสาวดวงนภา วนิชกุลพิทักษ์