มก.กพส. ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องในโครงการชุมชนแห่งการเรียนรู้สู่ชุมชนยั่งยืน ภายใต้ความร่วมมือ บวร (บ้าน วัด โรงเรียน)

IMG 5135

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2563 เวลา 13.30 น. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้นำคณะเจ้าหน้าที่และคณาจารย์ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องในโครงการชุมชนแห่งการเรียนรู้สู่ชุมชนยั่งยืน ภายใต้ความร่วมมือ บวร (บ้าน วัด โรงเรียน) เริ่มจากการที่ชุมชนได้ร่วมกันคิด วิเคราะห์ ศักยภาพชุมชนในการพัฒนาศูนย์การเรียนรู้การเกษตรเพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์อย่างยั่งยืน ซึ่งในวันนี้ได้นำคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมชลประทาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน นำโดย ผศ.นิมิตร เฉิดฉันท์พิพัฒน์ ผศ.บุญมา ป้านประดิษฐ์ และ อ.ดร.ชูพันธุ์ ชมภูจันทร์ ลงพื้นที่ร่วมกับท่านพระครูสุธรรมนาถ เจ้าอาวาสวัดปลักไม้ ท่านผู้อำนวยการโรงเรียนวัดปลักไม้ลาย ท่านปลัดตำบลทุ่งขวาง ท่านผู้นำชุมชน ปราชญ์ชาวบ้าน เพื่อสำรวจและทำแผนผังพื้นที่ รวมถึงระบบชลประทาน การวางแผนบำบัดน้ำเสีย เพื่อเตรียมความพร้อมในการพัฒนาพื้นที่โครงการในลำดับต่อไป ขณะเดียวกันกลุ่มอาหารปลอดภัยโรงเรียนวัดปลักไม้ลายได้เริ่มกิจกรรมร่วมกับผู้ปกครอง จำนวน 14 ครัวเรือน ที่พร้อมจะผลิตผักปลอดสารเพื่อลูกหลานในชุมชนได้รับประทานอาหาร ผักปลอดภัย โดยศูนย์บริการวิชาการ คณะเกษตร กำแพงแสน ได้เข้ามาช่วยสนับสนุนองค์ความรู้ในการผลิตผักปลอดสารพิษในครั้งต่อไป ณ โรงเรียนวัดปลักไม้ลาย

ข่าว/ภาพ โดย: นางสาวดวงนภา  วนิชกุลพิทักษ์