มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กพส.ร่วมโครงการจังหวัดพบประชาชนฯ ประจำปี 2563 ครั้งที่ 3 ณ วัดทรงคนอง

19 02

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2562 รองศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน ได้มอบหมายให้งานวิเทศ ประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ กองบริหารทั่วไป สำนักงานวิทยาเขตกำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เข้าร่วมโครงการจังหวัดพบประชาชน โครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน  ประจำปี 2563  ครั้งที่ 3 และ โครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ ครั้งที่ 1 โดยมี นายชาญนะ  เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม  เป็นประธานในพิธีและเปิดงาน  ณ วัดทรงคนอง  หมู่ที่ 5 ตำบลทรงคนอง  อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม โดยมีหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยเข้าร่วมโครงการได้แก่ สำนักส่งเสริมและฝึกอบรมกำแพงแสน นำหนังสือ เอกสาร ความรู้ด้านการเกษตรต่างๆ ไปแจกและสาธิตการทำแซนด์วิชห่อด้วยใบตอง ประชาสัมพันธ์การจัดงานตลาดนัดอิ่มเกษตรประจำเดือน ธันวาคม 2562 คณะเกษตร กำแพงแสน  ได้แก่ ภาควิชาสัตวบาล นำผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากงานวิจัยไปจัดแสดง เช่น  ปุ๋ยจากมูลแพะ ปุ๋ยจากมูลไก่ ปุ๋ยน้ำหมักจากมูลสุกร ผลงานวิจัยพืชสมุนไพร เช่น สารสกัดจากต้นเทียนกิ่ง ผลิตภัณฑ์ต่างๆจากแก่นตะวัน ผลิตภัณฑ์สบู่จากกาวเครือขาว มังคุด ดอกดาวเรือง และนมแพะ ศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อน สนับสนุนเมล็ดพันธุ์ผัก ได้แก่ เมล็ดพริกมันดำ พริกขี้หนู ถั่วพู โหระพา กะเพรา ฟักเขียว  มะเขือเทศพันธุ์เชอรี่และพันธุ์สีดา ไปแจกให้กับประชาชน โดยมีประชาชน และหน่วยงานราชการต่างๆเข้ามาเยี่ยมชมบูทของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จำนวน 150 คน