มก.กพส. ร่วมงาน "วันชูชาติ" ณ อาคารสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมชลประทานฯ

DSC00785

วันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2567 รองศาสตราจารย์ น.สพ. ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน และบุคลากรมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ร่วมงาน "วันชูชาติ" เพื่อรำลึกถึงหม่อมหลวงชูชาติ กำภู บิดาแห่งชลกร อธิบดีกรมชลประทานคนที่ 12 อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนการชลประทาน (วิทยาลัยการชลประทาน กรมชลประทาน สถาบันสมทบมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในปัจจุบัน) และรำลึกถึงคุณหญิง โฉมศรี กำภู ณ อยุธยา ณ อาคารสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมชลประทานฯ พร้อมทั้งร่วมวางแจกันดอกไม้ ณ ลานอนุสาวรีย์ ม.ล.ชูชาติ กำภู เนื่องในวันที่ 4 มกราคมของทุกปีเป็นวันคล้ายวันเกิดของ มล.ชูชาติ กำภู ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาจนเป็นคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และกรมชลประทานในปัจจุบัน

ข่าว/ภาพ โดย: นางสาวดวงนภา วนิชกุลพิทักษ์