กิจกรรม "การถอดบทเรียนโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลฯ (U2T) และโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดฯ BCG (U2T for BCG) จ.นครปฐม"

DSC06946

วันอังคารที่ 28 มีนาคม 2566 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน นำโดย รองศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน กล่าวต้อนรับพันธกิจสถาบันอุดมศึกษา: มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ และมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุกัญญา รัตนทับทิมทอง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และวิเทศสัมพันธ์ วิทยาเขตกำแพงแสน กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทิพวัลย์ สีจันทร์ หัวหน้าชุดโครงการวิจัยพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก กรณีศึกษาภาคกลาง ตะวันตก เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมในการถอดบทเรียนครั้งนี้ และได้รับเกียรติจาก คุณชนากานต์ ธิติโชยวัฒน์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานยุทธศาสตร์ฯ เป็นผู้ให้ความรู้ในด้านยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดเพื่อขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน จังหวัดหวัดนครปฐม

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ได้แบ่งเป็น  2 Section คือ

• Section 1 การนำเสนอบทเรียน 5 กรณีศึกษา "หนึ่งตำบลในดวงใจ: รูปธรรมความสำเร็จ-กลไกการบริหารจัดการ-กิจกรรมการขับเคลื่อนงาน-แนวทางการขยายผล" โดยผู้จัดการตำบลและตัวแทนชุมชน ได้แก่ ตำบลหอมเกร็ด ตำบลลำลูกบัว ตำบลงิ้วราย ตำบลโพรงมะเดื่อ ตำบลกำแพงแสน
  • Section 2 ข้อค้นพบสำคัญ 4 ประเด็น "การเรียนรู้และองค์ความรู้ที่ได้รับในการเเลกเปลี่ยนเรียนรู้จากการถอดบทเรียน"

ณ ห้องประชุมวิชาการ 1 อาคารศูนย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จังหวัดนครปฐม

ข่าว/ภาพ โดย: นางสาวดวงนภา วนิชกุลพิทักษ์