มก.กพส.ร่วมพิธีเปิดโครงการตลาดนัดผลผลิตจากตำบลสู่ประชาคมฯ (RMUTR U2T for BCG Market)

วันศุกร์ที่ 30 กันยายน 2565 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้เข้าร่วมงานพิธีเปิดโครงการตลาดนัดผลผลิตจากตำบลสู่ประชาคมอย่างยั่งยืนแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (RMUTR U2T for BCG Market) ซึ่งในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก ดร.ดนุช ตันเทอดทิพย์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอดุมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธาน นายรัฐศาสตร์ ชิดชู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ และ รองศาสตราจารย์ ดร.อุดมวิทย์ ไชยสกุลเกียรติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ กล่าวรายงานในวันนี้

โดย รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน และคณะทำงาน U2T มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประธานคลัสเตอร์ 7 (รองศาสตราจารย์ ดร.วินัย พูลศรี คณบดีคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์) ผู้จัดการตำบล คลัสเตอร์ 8 และ คณะทำงาน อว.ส่วนหน้าจังหวัดนครปฐม ได้เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการ และเยี่ยมชมบูธนิทรรศการ บูธแสดงสินค้าของโครงการ ตั้งแต่เวลา 09.00-11.00 น. ซึ่งทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ได้รับมอบหมายให้ดูแลโครงการ (U2T for BCG) ครอบคลุมพื้นที่ 78 ตำบล ใน 9 จังหวัด โดยภายในงานได้มีตัวแทนชุมชนเข้าร่วมจำนวน 150 คน และร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์ จำนวน 113 ผลิตภัณฑ์ เพื่อเป็นเปิดโอกาสในการสร้างรายได้จากสินค้าและผลิตภัณฑ์ด้วยการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าสู่ตลาดผู้บริโภคโดยตรง ณ หอประชุมบัวสวรรค มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

ข่าวและภาพ โดย: นางสาวดวงนภา วนิชกุลพิทักษ์