มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้จัดโครงการเดิน-วิ่ง เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน มาราธอน ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 24-25 กันายน 2565 โดยมี รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน ประธานในพิธีเปิดโครงการ ซึ่งมี ว่าที่ร้อยโทอรรถชล ทรัพย์ทวี นายอำเภอกำแพงแสน กล่าวต้อนรับนักวิ่งจากทั่วประเทศ และแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่มาร่วมงาน ในวันนี้ (24 กันยายน 2565) เป็นการปล่อยตัวนักวิ่ง Fun Run ระยะ 5 กิโลเมตร จุดปล่อยตัวบริเวณสระพระพิรุณ และวันที่ 25 กันยายน 2565 เป็นการแข่งขันวิ่งมาราธอนระยะทาง 42 กิโลเมตร ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร และมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร เพื่อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ซึ่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมสุขภาพกับเยาวชน และประชาชนทุกเพศทุกวัย โดยมีการจัดกิจกรรมการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอในทุกพื้นที่ และเป็นสถาบันการศึกษาในอำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ที่มีความพร้อมในทุกด้านในการจัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ เนื่องจากมีสนามกีฬาที่ได้มาตรฐาน มีเส้นทางเหมาะสำหรับการเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ มีบรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม่ใหญ่ตลอดเส้นทาง มีความปลอดภัย ทั้งนี้นักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมจะมีความสุข และประทับใจที่ได้มาที่วิทยาเขตกำแพงแสนในครั้งนี้

รูปภาพเพิ่มเติม: https://shorturl.asia/b5aLU