มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กพส.เข้าร่วมงานกับจังหวัดนครปฐม โครงการจังหวัดพบประชาชน และโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุขฯ ครั้งที่ 4 ณ วัดหนองพงนก

18ppr 09

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2565  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้นำหน่วยงานของมหาวิทยาลัย เข้าร่วมงานกับจังหวัดนครปฐม ตามโครงการจังหวัดพบประชาชน และโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ประจำปี 2565 ครั้งที่ 4  ณ วัดหนองพงนก  หมู่ที่ 12  ตำบลสระพัฒนา อำเภอกำแพงแสน   จังหวัดนครปฐม จำนวน 6 หน่วยงาน ได้แก่  ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน  นำผลิตภัณฑ์ต่างๆจากงานวิจัย เช่น  ปุ๋ยหมักอัดเม็ดจากมูลโค ปุ๋ยน้ำหมักจากมูลสุกร  ผลิตภัณฑ์ไข่ไก่ไอโอดีน โอเมก้า 3  ไปจัดแสดง ศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อน คณะเกษตรกำแพงแสน สนับสนุนเมล็ดพันธุ์ผัก จำนวน 8 ชนิดๆ ละ 20 ห่อเช่น เมล็ดพริกมันดำ พริกขี้หนู ถั่วพู โหระพา กะเพรา ฟักเขียว  มะเขือเทศพันธุ์เชอรี่และพันธุ์สีดา ไปแจกให้กับประชาชน ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการ คณะเกษตร กำแพงแสน  นำตัวอย่างการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อและนำพันธุ์กล้วยปากช่อง 50 กล้วยน้ำหว้าด่าง กล้วยหอม ถัวพลู โหระพาและมะขามป้อมแช่อิ่มไปจำหน่ายในราคาถูก คณะวิศวกรรมศาสตร์กำแพงแสน นำเครื่องอัดกระทงใบตอง และเอกสาร โปสเตอร์ เครื่องเติมอากาศในน้ำ กังหันตีน้ำโซล่าเซลล์ร่วมกับไฟฟ้า ไปจัดแสดงและสาธิตวิธีการใช้งาน สำนักส่งเสริมและฝึกอบรมกำแพงแสน นำหนังสือ เอกสาร ความรู้ด้านการเกษตรต่างๆไปแจกฟรี สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรการเรียนรู้ นำหนังสือ เอกสาร ความรู้ในด้านไปแจกฟรี  โดยมี นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม  เป็นประธานในพิธีและเปิดงาน  มีประชาชน และหน่วยงานราชการต่างๆ เข้ามาเยี่ยมชมบูทของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ในครั้งนี้ประมาณ 200 คน