ศูนย์ผลิตภัณฑ์นม มก. เยี่ยมชมการผลิตนมโคพรีเมียม กำแพงแสน

วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2565 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ให้การต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ ประสานพานิช ผู้ทรงคุณวุฒิ และคณะศึกษาดูงานจากศูนย์ผลิตภัณฑ์นม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งมี นายวิโรจน์ ทองสุพรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตกำแพงแสน นำเยี่ยมชมดูขั้นตอนการผลิตนมโคพรีเมียม@กำแพงแสน ประกอบด้วย แปลงสาธิตปลูกข้าวโพดด้วยวิถีเกษตรปลอดภัย บริเวณแปลงนาพื้นที่ 12 ไร่ การบรรจุข้าวโพดในถุงสุญญากาศ ณ ศูนย์เครื่องจักรกลเกษตรแห่งชาติ การแปรรูปนมโคพาสเจอร์ไรซ์ ณ อาคารแปรรูปสินค้าเกษตรและอาหาร โครงการจัดตั้งภาควิชานวัตกรรมอาหารปลอดภัย ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน เป็นสถานที่สุดท้ายก่อนเดินทางกลับ

ข่าว/ภาพ โดย: นางสาวดวงนภา วนิชกุลพิทักษ์