มก.กพส. ร่วมจัดกิจกรรมให้ความรู้การเกษตรตามแนวพระราชดำริ แก่ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ อ.สามพราน จ.นครปฐม

เมื่อวันอังคารที่ 26 เมษายน 2565 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้ร่วมออกบูธให้ความรู้การเกษตรตามแนวพระราชดำริแก่ประชาชนที่เข้าร่วม โดยได้ร่วมมือกับ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ จัด "โครงการกิจกรรมแก้หนี้สินด้วยการใช้หลักเศรษฐกิจพอเพียง" ซึ่งมี ศ.พล.ต.ต.ชัชนันท์ ลีระเติมพงษ์ คณบดีคณะตำรวจศาสตร์ (ตศ.) เป็นประธานเปิด "โครงการกิจกรรมแก้หนี้สินด้วยการใช้หลักเศรษฐกิจพอเพียง ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ เน้นการออม" เน้นให้ความรู้วิชาการทางการเกษตร การอบรมฝึกอาชีพ พร้อมทั้งได้จัดร้านสินค้าเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษจำหน่ายในราคาพิเศษแก่ผู้ที่สนใจ อาทิ เครื่องอัดกระทงใบตอง ที่สามารถผลิตภาชนะ จาน ชาม จากวัสดุธรรมชาติ และให้ความรู้ด้านการดูแลร่างกายหลังการออกกำลังกาย โดยให้ประชาชนได้ร่วมทดลองปฏิบัติจริงในงานกลุ่มหัตถกรรมและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ กลุ่มเกษตรกรและสินค้าแปรรูปทางการเกษตรต่างๆ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการบรรยายให้ความรู้และอบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับการประกอบอาชีพต่างๆ ให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานด้วย ปิดท้ายด้วยการมอบถุงยังชีพแก่ลูกจ้างสังกัดโรงเรียนนายร้อยตำรวจ พร้อมมีอาหารเครื่องดื่มให้บริการฟรีตลอดงาน ตั้งแต่เวลา 15.20 - 17.30 น. ณ ลานกิจกรรมคณะตำรวจศาสตร์ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

ข่าวโดย: นางสาวดวงนภา วนิชกุลพิทักษ์