พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการจัดการพลังงานในองค์กรด้วยระบบดิจิทัล (Digital Platform) ระหว่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565 เวลา 10.00 น. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการจัดการพลังงานในองค์กรด้วยระบบดิจิทัล (Digital Platform)  ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยมี ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ นายศุภชัย เอกอุ่น ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นผู้ลงนามในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือนี้ และได้รับเกียรติจากผู้บริหารทั้ง 2 หน่วยงานร่วมเป็นพยาน โดยได้มีการดำเนินงานแบบบูรณาการร่วมกันกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในการพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการ การผลิต และการใช้พลังงานทดแทนและพลังงานสะอาด ภายใต้โครงการส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนโดยการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Farm) ขนาดไม่น้อยกว่า 3 เมกกะวัตต์ ในพื้นที่ 27.5 ไร่ ในพื้นที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม โดยมุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมีประสิทธิภาพ และ ดิจิตัล แพลทฟอร์ม (Digital Platform) มาใช้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน การสร้างภูมิคุ้มกันด้านพลังงาน พร้อมรับมือวิกฤตเศรษฐกิจหรือวิกฤตพลังงานในอนาคต ตลอดจนเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ด้านพลังงานทดแทนในพื้นที่ภูมิภาคตะวันตกของประเทศไทย ผ่านระบบออนไลน์ Webex meeting ณ ห้องประชุมกำพล อดุลวิทย์ อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ข่าว/ภาพ โดย: นางสาวดวงนยภา วนิชกุลพิทักษ์