กิจกรรมฝึกอบรมและคัดเลือกผลงานโดดเด่นในโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการรายใหม่ ร่วมใจสู้โควิด 19"

มหาวิทยาลัยเกษตรสาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการรายใหม่ หรือ Startup ขึ้นเป็นปีแรก และได้มีพิธีเปิดโครงการอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันพุธที่ 7 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งในวันนี้ (อังคารที่ 20 ตุลาคม 2563) ได้มีกิจกรรมให้ความรู้ ให้คำปรึกษา และคัดเลือกทีมผลงานโดดเด่นเพื่อแสดงในงานเกษตรกำแพงแสน ประจำปี 2563 จากจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 12 ทีม ประกอบด้วย นิสิต 7 ทีม บุคลากร 3 ทีม และประชาชน 2 ทีม และสมัครเข้าร่วมกิจกรรม Fast Track Startup 2020 อีกจำนวน 6 ทีม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ต่อศักดิ์ แก้วจรัสวิไล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต กีฬา และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม วิทยาเขตกำแพงแสน เป็นประธานเปิดกิจกรรมคัดเลือกทีมผลงานโดดเด่นฯ และได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.อภิญญา สุพิชญ์ บรรยายหัวข้อ "ทักษะการเป็นผู้ประกอบการรายใหม่" อาจารย์กฤษณ์ เลี้ยงพันธุ์ บรรยายหัวข้อ "รู้ก่อนเรื่อง รู้ก่อนขาย" และ อาจารย์ ดร.ศุภชัย เหมือนโพธิ์ บรรยายเรื่อง "การวางแผนธุรกิจอย่างง่าย (Business Mind Map)" ณ ห้องประชุมวิชาการ 1 อาคารศูนย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

ข่าว โดย: นางสาวดวงนภา วนิชกุลพิทักษ์    ภาพ โดย: กองบริหารกิจการนิสิต