เครือข่ายมหาวิทยาลัยเชื่อมโยงพันธมิตร
สร้างเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืน
นำสินค้าและผลิตภัณฑ์ของชุมชนที่ได้รับการส่งเสริม เผยแพร่ สร้างสรรค์นวัตกรรม พัฒนาคุณภาพ พัฒนามาตรฐานการผลิต พัฒนาการตลาด จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ มหาวิทยาลัยราชมงคลพระนคร มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราช วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยราชมงคลกรุงเทพ ภายใต้โครงการ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานราก ด้วยเศรษฐกิจ BCG อย่างต่อเนื่องโดยเน้นการพัฒนาชุมชนและสังคมให้ตระหนักถึงความสำคัญ ของ Carbon neutrality มาจัดแสดงผลงานและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ เพื่อประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้สู่สังคมและ ยกระดับคุณภาพสินค้าและผลิตภัณฑ์ของชุมชนอย่างยั่งยืน ตลอดจนการสร้างเครือข่ายและจับคู่ธุรกิจสินค้า และผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดระดับโมเดิร์นเทรด นอกจากนี้ยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรม ชาติพันธุ์ของอำเภอ กำแพงแสน โครงการส่งเสริมและพัฒนาเครือข่ายชุมชนเมือง เครือข่ายสถาบันเกษตรกร องค์กรและชุมชน ผู้ประกอบการSME รวมถึงเกษตรกรรุ่นใหม่ภาคตะวันตก (Young Smart Farmers) ที่ได้รับการส่งเสริมและ พัฒนาจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
บรรยาย : การสนับสนุนและการบ่มเพาะธุรกิจของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
โดย สำนักงานนวัตกรรมและพันธกิจเพื่อสังคม กม.
สมุนไพรออแกนิก แปรรูป
โดย ฟาร์มภูมิใจ&เจียระไนการ์เด้น
บรรยาย : การจัดแสดงสินค้าเพื่อดึงดูดลูกค้า และเพื่อกระตุ้นยอดขาย
โดย สำนักงานนวัตกรรมและพันธกิจเพื่อสังคม กม.
บรรยาย : การจัดแสดงสินค้าเพื่อดึงดูดลูกค้า และเพื่อกระตุ้นยอดขาย
โดย สำนักงานนวัตกรรมและพันธกิจเพื่อสังคม กม.
การบริหารจัดการชุมชนเพื่อการท่องเที่ยว
โดย อ.ดร.เขวิกา สุขเอี่ยม
การทำแชมพูอัญชัน
โดย นางแจ่มจันทร์ รัตน์นุ่มน้อย / ชุมชนตำบลหินมูล
การแสดงของกลุ่มชาติพันธุ์ลาวครั่ง ตำบลห้วยม่วง อำเภอกำแพงแสน
เกษตรอินทรีย์เพื่อพัฒนาความยั่งยืน
โดย ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์เพื่อพัฒนาความยั่งยืนในศตวรรษที่ 21 (KU U2T) นางแก้ว
ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากโกโก้
โดย ทีรัก คราฟท์ช็อกโกแลต / วสช.โกโก้กาญจน์ / นายอภิวรรษ สุขพ่วง ไร่สุขพ่วง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี / นายวัชรพงศ์ ระย้าย้อย ไร่รักกาญจน์ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี
การแสดงของกลุ่มชาติพันธุ์ไทยทรงดำ ตำบลสระสี่มุม อำเภอกำแพงแสน
วิธีการเพาะพันธุ์ และจัดการเลี้ยงกุ้งแคระสวยงาม
โดย ผศ.สพ.ญ.ดร.ปริญทิพย์ วงศ์ไทย / ต.สระสี่มุม
การบริหารจัดการชุมชนเพื่อการท่องเที่ยว
โดย อ.ดร.อภิเดช ช่างชัย / ชุมชนตลาดบางหลวง รศ.122
การส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในชุมชน
โดย อ.ดร.อภิเดช ช่างชัย / ชุมชนตำบลรางพิกุล
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
การทำเกษตรอินทรีย์ การขยายพันธุ์ต้นสะเดา
โดย ผศ.ดร.นิรันดร์ ยิ่งยวด (ธงชัยสวนสมรม)
การทำน้ำพริกกุ้งเสียบ
โดย นางสาวสมจิตร ฟักแตงอ่อน / ชุมชนตำบลหินมูล
พุทธปัญญาสู่ชุมชน: การสร้างมูลค่าเพิ่มจากบัวของเกษตรกรนาบัวชุมชนวัดมะเกลือ
โดย ผศ.ดร.พระมหาประกาศิต สิริเมโธ /วิทยาลัยสงฆฺพุทธปัญญาศรีทวารวดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
อาหารไก่ไข่จากวัสดุเหลือใช้ในท้องถิ่น (กะทกรกและผักบุ้งน้ำ)
โดย อ.ดร.ดนชิดา วาทินพุฒิพร, ผศ.ดร.สนธยา สำเภาทอง, รศ.ดร.ยุวเรศ เรืองพานิช, อ.ดร.ขุนพล พงษ์มณี / วิสาหกิจชุมชนตำบลต้นตาล
กิจกรรม "นักสืบอาหาร" ...อาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ...
โดย คณะทำงานอาหารปลอดภัย มก.กพส.
สาธิตการทำผัดไทยจากเส้นข้าวไรซ์เบอรี่
โดย ผศ.ดร.นิรันดร์ ยิ่งยวด / กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปสมุนไพรบ้านเขาตอง จังหวัดกาญจนบุรี
ผลิตภัณฑ์แหนมปลา
โดย นางรุ่งรัตนา ฉ่ำสิงห์ / กลุ่มเกษตรกร U2T บ้านหลวง
การแปรรูปผักปลอดภัยเพื่อเพิ่มมูลค่าผลผลิต
โดย ชุมชน ตำบลวังน้ำเขียว / อ.ดร.สุภาสิณี นุ่มเนียม