มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 49 นนทรีเกมส์

นนทรีเกมส์ 49 091

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 49 “นนทรีเกมส์” ได้จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 49 นนทรีเกมส์ โดยได้รับเกียรติจาก นางสาว ศุภมาศ อิสระภักดี รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธี ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การแข่งครั้งนี้ ภายใต้แนวคิด 4 หัวข้อคือ green การรักษาสิ่งแวดล้อม clean ความโปร่งใสในการตัดสินกีฬาและการมีน้ำใจนักกีฬา healthy การมีสุขภาพกายใจที่ดีและ wellness ความเป็นอยู่ที่ดีรับความสุขตลอดกาลแข่งขัน เจ้าภาพจัดการแสดง 4 ชุดได้แก่ ปฐมบทปฐพีเกษตรศาสตร์ ชุดที่ 2 ร่วมใจร่วมร้อยความสุขปฐพีแดนเกษตร ชุดที่ 3 เทวคุณูประทานพิรุณศราสวัสดี และชุดที่ 4 80 ปีเกษตรศาสตร์สุขสมความอุดมยั่งยืน นักกีฬาวิ่งคบเพลิง ประกอบด้วย บุตรี เผือดผ่อง นักกีฬา เทควันโดเหรียญเงินโอลิมปิก 2008 ที่กลุ่มปักกิ่ง ชวิศา ปะดุกา เหรียญทองกีฬายิงปืนเยาวชนชิงแชมป์โลกที่เยอรมนี  พรร์นับพัน พวงไม้มิ่งนักกีฬาเรือพายเหรียญทองระยำมังกรชิงแชมป์โลก กิตติศักดิ์ ระวังป่า อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทย อภิญญาสร้อยจิต เจ้าของเหรียญทองแดงประวัติศาสตร์ เรือแคนูเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่หางโจวเกมส์ วีฤทธิ์ โพธิ์พันธุ์ นักกีฬาอีสปอร์ตเหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 และจันทิกา ใจสนุก นักกีฬาร่มร่อนเหรียญทองเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย จากนั้นเป็นการจุดไฟในกระถางพบเพลิงพร้อมไฟเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปีของการก่อตั้งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ซึ่งเป็นไปอย่างสวยงามตระการตา ซึ่งเป็นไปอย่างสวยงามตระการตากีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 49 นนทรีเกมส์ แข่งขันระหว่างวันที่ 27 มกราคมถึง 5 กุมภาพันธ์นักกีฬา จาก 109 สถาบันทั่วประเทศร่วมชิงช้าใน 32 กีฬา 361 เหรียญทอง ณ สนามกีฬากลาง 1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม