WWF Thailand เยี่ยมชมคลินิกสัตว์ป่าและการดำเนินกิจการการอนุรักษ์และรักษาสัตว์ป่า ณ โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน

วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.00 น. รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารระดับสูงจาก World Wide Fund for Nature Thailand (WWF Thailand) หรือองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล ประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมชมคลินิกสัตว์ป่าและการดำเนินกิจการการอนุรักษ์และรักษาสัตว์ป่า ณ โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ซึ่งเป็นองค์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมระหว่างประเทศ ให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนการทำงานในด้านป่าไม้ ระบบนิเวศวิทยาพื้นน้ำ มหาสมุทรและชายฝั่งทะเล รวมถึงสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ โดยมีการดำเนินโครงการอนุรักษ์ต่าง ๆ 12,000 โครงการ เพื่อคงรักษาและสร้างสมดุลการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์ ใน 153 ประเทศ เพื่อหารือลงนามความร่วมมือร่วมกันในอนาคตต่อไป

ข่าว/ภาพ โดย: นางสาวดวงนภา  วนิชกุลพิทักษ์