มก.กพส.ร่วมพิธีกล่าวเจตนารมณ์วันดินโลก เนื่องในโอกาสกิจกรรมวันดินโลก ประจำปี 2565

เมื่อวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม 2565 รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารวิทยาเขตกำแพงแสน ร่วมพิธีกล่าวเจตนารมณ์วันดินโลก เนื่องในโอกาสกิจกรรมวันดินโลก ประจำปี 2565 โดยมี นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานเปิดงานวันดินโลก (World Soil Day) ประจำปี 2565 ภายใต้หัวข้อ “อาหารก่อกำเนิด เกิดจากดิน” โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัด นายกเหล่ากาชาดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ และจิตอาสา ร่วมพิธี ณ บริเวณสระพระพิรุณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

สำหรับกิจกรรมภายในงาน ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม และหัวหน้าส่วนราชการ เยี่ยมชมนิทรรศการวันดินโลก เยี่ยมซมตลาดนัดสินค้าเกษตร , กิจกรรม Workshop DIY (Do It Yourself) ชมแปลงสาธิต และ เยี่ยมชมการสาธิตการทำถังขยะเปียก ลดโลกร้อน ณ บริเวณแปลงนาฝึกงาน 12 ไร่ ของคณะเกษตร กำแพงแสน ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ จะได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติ พระราชกรณียกิจด้านการพัฒนาที่ดิน และตระหนักถึงความสำคัญ ของการที่ต้องร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรดิน ให้มีความอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งช่วยกันเผยแพร่ ขยายผล ตลอดจนนำศาสตร์พระราชาไปปรับใช้ กับพื้นที่การเกษตร ในท้องถิ่นของตนเองได้อย่างเหมาะสมต่อไป

ลงข่าวโดย: นางสาวดวงนภา วนิชกุลพิทักษ์
View the embedded image gallery online at: