มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กพส. เข้าร่วมโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่

27pr 20

เมื่อวันที่ 27 กรกฏาคม 2565  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ร่วมงานกับจังหวัดนครปฐม ตามโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฏราชกุมาร ประจำปีงบประมาณ 2565  ครั้งที่ 4 ณ วัดวังตะกู  ตำบลวังตะกู  อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม โดยมี นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ   ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม   เป็นประธานในพิธี

หน่วยงานของมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วม ได้แก่ งานวิเทศ ประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ กองบริหารทั่วไป

คลินิกเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน   ได้นำผลิตภัณฑ์ ตัวอย่าง สบู่เหลวขมิ้นชัน ชุดแบคทีเรียบาซิลลัสควบคุมโรคพืชชนิดซองเบอร์ 1-3  ข้าวไร้ซ์เบอรรี่ จากศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว   หนังสือความรู้การเกษตรในด้านต่างๆ จากสำนักส่งเสริมและฝึกอบรมกำแพงแสน นำหนังสือความรู้การเกษตรในด้านต่างๆ ไปแจกฟรีให้แก่ประชาชน

ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน  นำผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์เช่นไส้กรอกหมูรมควัน มิทโลฟหมู ไข่ไก่ไอโอดีนเพื่อสุขภาพและการให้ความรู้เรื่องไก่ตะเภาทอง ปุ๋ยมูลโคและแพะหมักอัดเม็ด สบู่นมแพะ ผักออแกนิก ไปจัดแสดง

ศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อน คณะเกษตรกำแพงแสน สนับสนุนเมล็ดพันธุ์ผัก จำนวน 8 ชนิด ได้แก่ เมล็ดพริกมันดำ พริกขี้หนู ถั่วพู โหระพา กะเพรา ฟักเขียว  มะเขือเทศพันธุ์เชอรี่และพันธุ์สีดา ไปแจกให้กับประชาชน   โดยมีประชาชน และหน่วยงานราชการต่างๆเข้ามาเยี่ยมชมบูทของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ในครั้งนี้ ประมาณ 120  คน

View the embedded image gallery online at: