ภายในงานเกษตร กำแพงแสน
บริเวณริมสระพระพิรุณ ฝั่งคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์
การแข่งขันการจัดสวนโต๊ะโดยใช้กล้วยไม้
ขนาด 1.2 x 1.2 ตารางเมตร
การแข่งขันการจัดสวนโต๊ะโดยใช้ต้นกระบองเพชร
ขนาด 0.6 x 0.6 ตารางเมตร
การแข่งขันการจัดสวนถาดโดยใช้ต้นกระบองเพชร
เส้นผ่านศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 30 เซนติเมตร
โดย มูลนิธิ ๙ บวร
การแปรรูปเห็ดเป็นข้าวเกรียบ
โดย ผศ.ดร.ศศิธร นาคทอง คณะเกษตร กำแพงแสน
ณ เวทีกลาง งานเกษตรกำแพงแสน
การประกวดธิดาเกษตรกำแพงแสน และเทพบุตรกำแพงแสน ประจำปี 2567
บริการทดสอบตรวจประเมินสภาวะทางสุขภาพ ลดหย่อนค่าใช้บริการ 50%
โดยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
บริเวณริมสระพระพิรุณ ฝั่งคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์
การประกวดกล้วยไม้ การจัดประกวดกล้วยไม้ (100 ชุด) จัดแบ่งประเภทกล้วยไม้ 6 ประเภท ตามเผ่าย่อย ดังนี้
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
บรรยาย : การสนับสนุนและการบ่มเพาะธุรกิจของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
โดย สำนักงานนวัตกรรมและพันธกิจเพื่อสังคม กม.
สมุนไพรออแกนิก แปรรูป
โดย ฟาร์มภูมิใจ&เจียระไนการ์เด้น
บรรยาย : การจัดแสดงสินค้าเพื่อดึงดูดลูกค้า และเพื่อกระตุ้นยอดขาย
โดย สำนักงานนวัตกรรมและพันธกิจเพื่อสังคม กม.
บรรยาย : การจัดแสดงสินค้าเพื่อดึงดูดลูกค้า และเพื่อกระตุ้นยอดขาย
โดย สำนักงานนวัตกรรมและพันธกิจเพื่อสังคม กม.
การบริหารจัดการชุมชนเพื่อการท่องเที่ยว
โดย อ.ดร.เขวิกา สุขเอี่ยม
โดย มูลนิธิ ๙ บวร
การทดสอบสมรรถนะร่างกายเบื้องต้นเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี
โดย คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ
บริเวณสระพระพิรุณ
ณ เวทีกลาง งานเกษตรกำแพงแสน
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
บริการทดสอบตรวจประเมินสภาวะทางสุขภาพ ลดหย่อนค่าใช้บริการ 50%
ณ คณะอุตสาหกรรมบริการ
โดยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
ณ เวทีกลาง คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
การแสดงศิลปวัฒนธรรมนิสิตภาควิชาพลศึกษาและกีฬา
การแสดงศิลปวัฒนธรรมนิสิตภาควิชาครุศึกษา : สาขาดนตรีศึกษา
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
การทำแชมพูอัญชัน
โดย นางแจ่มจันทร์ รัตน์นุ่มน้อย / ชุมชนตำบลหินมูล
การแสดงของกลุ่มชาติพันธุ์ลาวครั่ง ตำบลห้วยม่วง อำเภอกำแพงแสน
เกษตรอินทรีย์เพื่อพัฒนาความยั่งยืน
โดย ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์เพื่อพัฒนาความยั่งยืนในศตวรรษที่ 21 (KU U2T) นางแก้ว
สัมมนาวิชาการ หัวข้อ “การแพทย์แบบบูรณาการ กับชีวิตวิถีใหม่” โดย
เสวนาวิชาการ หัวข้อ “เมื่อภัยน้ำท่วมท้าทายเทคโนโลยี”
เสวนาวิชาการ หัวข้อ “ความเป็นกลางทางคาร์บอนในภาคการเกษตรไทย : กลุ่มอุตสาหกรรมอ้อยน้ำตาลและสวนไม้ผล”
“Enhancing Lifelong Learning for Carbon Neutrality Engagement” OPENING PROGRAM
Welcome Remarks
Chongrak Wachrinrat, PhD
The President, Kasetsart University Messages
PREAMBLE DISCOURSE Lifelong Learning and Carbon Neutrality: An Overview
Chongrak Wachrinrat, PhD
The President, Kasetsart University
PANEL SESSION
OPEN FORUM AND INTRODUCTION TO ICGD4
Issaree Supnui, PhD
Assistant Professor, KU Faculty of Education and Development Sciences
CLOSING REMARKS
Naroon Waramit, PhD
Dean, KU School of Integrated Science and Co-Chair, of ICGD4
บริเวณสระพระพิรุณ
ณ เวทีกลาง งานเกษตรกำแพงแสน
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
Work shop : Sport Remedial Massage
การวิเคราะห์วงสวิงกอล์ฟ
บริการทดสอบตรวจประเมินสภาวะทางสุขภาพ ลดหย่อนค่าใช้บริการ 50%
ณ คณะอุตสาหกรรมบริการ
โดยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
การเสวนาวิชาการ "สาขาศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ เรื่อง "AI กับการเรียนรู้: พลิกโฉมอนาคตในยุคดิจิทัล" โดย
ณ เวทีกลาง คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
การสัมมนาและประชุมวิชาการระดับชาติ สาขามวยไทย
การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การถ่ายทอดองค์ความรู้ เอกลักษณ์ อัตลักษณ์มวยไทยสายพลศึกษา” วิทยากร: อาจารย์จรัสเดช อุลิต (ปรมาจารย์ครูมวยไทย) นายกสมาคมกีฬามวยไทยพระเจ้าเสือ
การนำเสนอผลงานวิจัย สาขามวยไทย
การอบรมเชิงปฏิบัติการ“การพัฒนาบทความวิจัยสู่การตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ
วิทยากร :
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากโกโก้
โดย ทีรัก คราฟท์ช็อกโกแลต / วสช.โกโก้กาญจน์ / นายอภิวรรษ สุขพ่วง ไร่สุขพ่วง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี / นายวัชรพงศ์ ระย้าย้อย ไร่รักกาญจน์ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี
การแสดงของกลุ่มชาติพันธุ์ไทยทรงดำ ตำบลสระสี่มุม อำเภอกำแพงแสน
วิธีการเพาะพันธุ์ และจัดการเลี้ยงกุ้งแคระสวยงาม
โดย ผศ.สพ.ญ.ดร.ปริญทิพย์ วงศ์ไทย / ต.สระสี่มุม
โดย มูลนิธิ ๙ บวร
การเกษตรแม่นยำเพื่อเพิ่มผลผลิตและลดต้นทุนการผลิต
โดย คณะเกษตร กำแพงแสน
งานสัมมนาวิชาการ หัวข้อ “จักรวาลผันเปลี่ยน ร้อนไป-หนาวมา
: การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในระบบนิเวศเกษตร”
เสวนาวิชาการ หัวข้อ “AI กับการเรียนรู้: พลิกโฉมอนาคตในยุคดิจิทัล”
โดย
โครงการสัมมนาวิชาการด้านประมง หัวข้อ “AI : ปฏิวัติการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในยุคดิจิทัล”
โดย
โครงการสัมมนาวิชาการ หัวข้อ “การจัดการเชื้อดื้อยาต้านจุลชีพ : จากความตระหนักรู้ สู่ปฏิบัติการ Tackling Antimicrobial Resistance: From Awareness to Action [Ep.1]”
Workshop นวดสปอตบำบัดอาการ เรื่อง“Sport Remedial Massage”
โดย
สัมมนาวิชาการ หัวข้อ “Exploring Myths, Hegemony, and Domination in English Language Teaching”
โดย รศ.ดร.พงศกร เมธีธรรม
คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
บริเวณสระพระพิรุณ
ณ เวทีกลาง งานเกษตรกำแพงแสน
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
การทำจุลินทรีย์จากน้ำซาวข้าว การทำ EM Ball กำจัดน้ำเสีย และการเลี้ยงไส้เดือนด้วยขยะจากครัวเรือน
โดย ดร.สาคร ชินวงค์
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
ผู้ประกอบการธุรกิจบริการผู้สูงวัยด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัล
โดย รศ.ดร.อัจฉรา ปุราคม
ณ คณะอุตสาหกรรมบริการ
โดยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
ณ เวทีกลาง คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
การทำจุลินทรีย์จากน้ำซาวข้าว การทำ EM Ball กำจัดน้ำเสีย และการเลี้ยงไส้เดือนด้วยขยะจากครัวเรือน
โดย ดร.สาคร ชินวงค์
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
ผู้ประกอบการธุรกิจบริการผู้สูงวัยด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัล
โดย รศ.ดร.อัจฉรา ปุราคม
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
การบริหารจัดการชุมชนเพื่อการท่องเที่ยว
โดย อ.ดร.อภิเดช ช่างชัย / ชุมชนตลาดบางหลวง รศ.122
การส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในชุมชน
โดย อ.ดร.อภิเดช ช่างชัย / ชุมชนตำบลรางพิกุล
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
โดย มูลนิธิ ๙ บวร
การผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากเห็ดและสมุนไพรอื่น
โดย คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์
สัมมนาวิชาการ หัวข้อ “Navigating Language & Cross-cultural Communication Challenges in the AI-Powered Education and Hospitality Industry”
โดย
บริเวณสระพระพิรุณ
ณ เวทีกลาง งานเกษตรกำแพงแสน
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
ณ คณะอุตสาหกรรมบริการ
คณะอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ Association of Language Teachers in Southeast Asia (ALTSA) จัดงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ The 10th International Conference on Language and Education
โดยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
ณ เวทีกลาง คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
บริเวณริมสระพระพิรุณ ฝั่งคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์
การอบรมสาธิตการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ ต้นกระบองเพชร และการปลูกเลี้ยงต้นแกลดิโอลัส (ฟรี)
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
การทำเกษตรอินทรีย์ การขยายพันธุ์ต้นสะเดา
โดย ผศ.ดร.นิรันดร์ ยิ่งยวด (ธงชัยสวนสมรม)
การทำน้ำพริกกุ้งเสียบ
โดย นางสาวสมจิตร ฟักแตงอ่อน / ชุมชนตำบลหินมูล
พุทธปัญญาสู่ชุมชน: การสร้างมูลค่าเพิ่มจากบัวของเกษตรกรนาบัวชุมชนวัดมะเกลือ
โดย ผศ.ดร.พระมหาประกาศิต สิริเมโธ /วิทยาลัยสงฆฺพุทธปัญญาศรีทวารวดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
โดย มูลนิธิ ๙ บวร
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนให้ได้มาตรฐานสากล
โดย นาย พิสุทธิ์ บุตรสุวรรณ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
บริเวณสระพระพิรุณ
ณ เวทีกลาง งานเกษตรกำแพงแสน
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
การใช้ “DUC BUG” ธาตุอาหารเสริมสําหรับพืชมีฤทธิ์เป็นสารกําจัดแมลงศัตรูพืชอินทรีย์ จากเปลือกไข่เป็ด เปลือกสับปะรด และมะละกอเหลือทิ้ง
โดย ผศ.วรพจน์ ศตเดชากุล
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
เครื่องอัดกระถางปลูกแคคตัสรักษ์โลกและผลิตภัณฑ์
โดย ผศ.นงลักษณ์ เล็กรุ่งเรืองกิจ
โดยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
ณ เวทีกลาง คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
บริเวณริมสระพระพิรุณ ฝั่งคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์
การอบรมสาธิตการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ ต้นกระบองเพชร และการปลูกเลี้ยงต้นแกลดิโอลัส (ฟรี)
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
การใช้ “DUC BUG” ธาตุอาหารเสริมสําหรับพืชมีฤทธิ์เป็นสารกําจัดแมลงศัตรูพืชอินทรีย์ จากเปลือกไข่เป็ด เปลือกสับปะรด และมะละกอเหลือทิ้ง
โดย ผศ.วรพจน์ ศตเดชากุล
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
เครื่องอัดกระถางปลูกแคคตัสรักษ์โลกและผลิตภัณฑ์
โดย ผศ.นงลักษณ์ เล็กรุ่งเรืองกิจ
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
อาหารไก่ไข่จากวัสดุเหลือใช้ในท้องถิ่น (กะทกรกและผักบุ้งน้ำ)
โดย อ.ดร.ดนชิดา วาทินพุฒิพร, ผศ.ดร.สนธยา สำเภาทอง, รศ.ดร.ยุวเรศ เรืองพานิช, อ.ดร.ขุนพล พงษ์มณี / วิสาหกิจชุมชนตำบลต้นตาล
โดย มูลนิธิ ๙ บวร
การแปรรูปเห็ดทอดด้วยเครื่องทอดสุญญากาศ
โดย รศ.ดร.เชาว์ อินทร์ประสิทธิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์
บริเวณสระพระพิรุณ
ณ เวทีกลาง งานเกษตรกำแพงแสน
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
การสร้างมูลค่าเพิ่มจากขยะ การทำดอกไม้ประดิษฐ์จากขยะรีไซเคิล
โดย ดร.สาคร ชินวงค์
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
การใช้ “DUC BUG” ธาตุอาหารเสริมสําหรับพืชมีฤทธิ์เป็นสารกําจัดแมลงศัตรูพืชอินทรีย์ จากเปลือกไข่เป็ด เปลือกสับปะรด และมะละกอเหลือทิ้ง
โดย ผศ.วรพจน์ ศตเดชากุล
โดยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
ณ เวทีกลาง คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
บริเวณริมสระพระพิรุณ ฝั่งคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์
การอบรมสาธิตการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ ต้นกระบองเพชร และการปลูกเลี้ยงต้นแกลดิโอลัส (ฟรี)
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
การสร้างมูลค่าเพิ่มจากขยะ การทำดอกไม้ประดิษฐ์จากขยะรีไซเคิล
โดย ดร.สาคร ชินวงค์
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
การใช้ “DUC BUG” ธาตุอาหารเสริมสําหรับพืชมีฤทธิ์เป็นสารกําจัดแมลงศัตรูพืชอินทรีย์ จากเปลือกไข่เป็ด เปลือกสับปะรด และมะละกอเหลือทิ้ง
โดย ผศ.วรพจน์ ศตเดชากุล
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
กิจกรรม "นักสืบอาหาร" ...อาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ...
โดย คณะทำงานอาหารปลอดภัย มก.กพส.
โดย มูลนิธิ ๙ บวร
การเพิ่มผลผลิตและลดต้นทุนการผลิตเห็ดด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่
โดย ผศ.ดร.นิรันดร์ ยิ่งยวด คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
บริเวณสระพระพิรุณ
ณ เวทีกลาง งานเกษตรกำแพงแสน
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
กิจกรรมศิลปะประดิษฐ์จากวัตถุดิบอาหารสัตว์ / กิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัล
บริการทดสอบตรวจประเมินสภาวะทางสุขภาพ ลดหย่อนค่าใช้บริการ 50%
โดยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
ณ เวทีกลาง คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
เลือดสัตว์เพื่อการบริโภค (Edible Animal Blood)
โดย ผศ.ดร.อารีย์ อินทร์นวล
ณ เวทีกลางนิทรรศการงานวิจัย บริเวณสระพระพิรุณ
สาธิตการทำผัดไทยจากเส้นข้าวไรซ์เบอรี่
โดย ผศ.ดร.นิรันดร์ ยิ่งยวด / กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปสมุนไพรบ้านเขาตอง จังหวัดกาญจนบุรี
ผลิตภัณฑ์แหนมปลา
โดย นางรุ่งรัตนา ฉ่ำสิงห์ / กลุ่มเกษตรกร U2T บ้านหลวง
การแปรรูปผักปลอดภัยเพื่อเพิ่มมูลค่าผลผลิต
โดย ชุมชน ตำบลวังน้ำเขียว / อ.ดร.สุภาสิณี นุ่มเนียม
บริเวณสระพระพิรุณ
ณ เวทีกลาง งานเกษตรกำแพงแสน
กิจกรรมการแข่งขัน “กินเนื้อโคอินทรีย์ย่าง (Kaset Organic Beef)”
โดยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
โดย มูลนิธิ ๙ บวร
การวางแผนและการทำตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนในระบบออนไลน์
โดย คณะอุตสาหกรรมบริการ
บริเวณสระพระพิรุณ
ณ เวทีกลาง งานเกษตรกำแพงแสน