มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กพส. จัดโครงการบรรยาย เรื่อง “เตรียมความพร้อมโครงร่างวิจัยฯ

1 March 24 14

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2567  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุกัญญา  รัตนทับทิมทอง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และวิเทศสัมพันธ์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้ไปเป็นประธานเปิดโครงการบรรยาย เรื่อง “เตรียมความพร้อมโครงร่างวิจัย เพื่อขอรับทุนจาก บพข.” กล่าวรายงานโดย นายเตชทัต ศุภสินอธิกา ผู้อำนวยการกองบริหารการวิจัยและบริการวิชาการ กล่าวรายงาน  จัดโดยคณะทำงานจัดทำโครงการ “Cluster วิจัย ด้านอาหาร เกษตร สุขภาพ และสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2567 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย สุวรรณสิชณน์ ผู้อำนวยการหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.)  เป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง “เตรียมความพร้อมโครงร่างวิจัย เพื่อขอรับทุนจาก บพข. และ ผศ.ดร.วรญา เนื่องมัจฉา ผู้ประสานงานแผนงานวิจัยกลุ่มโลจิสิติกส์และระบบราง บพข. เป็นวิทยากรบรรยาย “กลไกการให้ทุนวิจัยด้านโลจิสติกส์และระบบราง” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนา อาจารย์ นักวิจัยภายในวิทยาเขตกำแพงแสน ให้มีทักษะในการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยเพื่อรับทุนวิจัยจากแหล่งทุนภายนอก และได้รับการจัดสรรทุนเพิ่มมากขึ้น โดยมีผู้เข้ารับฟังในครั้งนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งวิทยาเขตกำแพงแสน บางเขน ผู้แทนหอการค้าจังหวัดนครปฐม และระบบออนไลน์ จำนวนมาก ณ ห้องประชุมจันทิภา พุ่มจันทร์ ชั้น 3 สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน