มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดการแถลงข่าว การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49 “นนทรีเกมส์ 2567”

PR15 37

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2566 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้จัดการแถลงข่าว ประชุมผู้แทนสถาบัน จับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49 “นนทรีเกมส์ 2567” ณ ห้องคอนเวนชัน ศูนย์มหาวิทยาลัย  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม พิธีกรดำเนินรายการโดย นายตระการ พันธุมเลิศรุจี นิสิตเก่าคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา KUรุ่นที่ 68 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และนางสาว ปาณิศา สุทธิสว่าง นิสิตคณะอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์รองอันดับ 1 มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร 2023  กิจกรรมในช่วงแรกเป็นการชมการแสดงชุด “นนทรีเกมส์: หลากหลายสู่สรรสร้าง สุขภาวะที่ยั่งยืน”ชมวีดีทัศน์ “นนทรีเกมส์ 2567” การแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ โดย นายชยชัย แสงอินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน  ผศ.ดร.สุธนะ ติงศภัทิย ผู้ช่วยอธิการบดีงานด้านการพัฒนานิสิตในภารกิจด้านกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้แทนคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ประวัติความเป็นมาของการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ  ดร.ดำรงค์ ศรีพระราม รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  แนะนำประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขัน 14 ฝ่าย การเปิดตัวผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขัน และในช่วงที่ 2 เป็นการชี้แจงระเบียบและประกาศว่าด้วยการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49 “นนทรีเกมส์ 2567” โดย ผู้แทนคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ดำเนินการจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน (รอบมหกรรม) ต่อมาคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬา อนุกรรมการเทคนิค และผู้ที่เกี่ยวข้องเยี่ยมชมสนามการจัดการแข่งขัน โดยมีผู้แทนสถาบันต่างๆ คณะกรรมการ สื่อมวลชน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก