มก.กพส. เปิดโครงการจัดสัมมนาและประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 20

DSC08377

วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2566 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้จัดพิธีเปิดโครงการจัดสัมมนาและประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 20 โดยมี รศ.ดร.พาสิทธิ์ หล่อธีรพงศ์ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานเปิดโครงการจัดสัมมนาและประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 20 ในงานเกษตรกำแพงแสน ประจำปี 2566  และ รองศาสตราจารย์ น.สพ. ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน กล่าวรายงานพร้อมทั้งกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน ทั้งนี้ได้มีคณะผู้บริหาร บุคลากร นักเรียน นิสิตและนักวิจัยเข้าร่วมแสดงผลงานทางวิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการต่างๆ อย่างมากมาย ณ ห้อง 101 อาคารศูนย์เรียนรวม 4 ต่อมาเป็นการมอบรางวัลให้แก่ผู้ส่งผลงานเข้าประกวดนวัตกรรมดีเด่นของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน อาทิ รางวัลงานวิจัยคุณภาพประจำปี 2565 อ่านรายนามผู้เข้ารับรางวัล โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภเดช สุจินพรัหม ประธานคณะกรรมการฝ่ายจัดสัมมนาและประชุมวิชาการ งานเกษตรกำแพงแสน ประจำปี 2566 และ รางวัลโครงการประกวดนวัตกรรม งานเกษตรกำแพงแสน ประจำปี 2566 อ่านรายนามผู้เข้ารับรางวัล โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุกัญญา รัตนทับทิมทอง ประธานคณะกรรมการฝ่ายจัดนิทรรศการด้านวิจัย นวัตกรรมและบริการวิชาการ ประจำปี 2566 จากนั้นเป็นการบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ทุเรียน...เรียนแล้วจบ” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วรภัทร วชิรยากรณ์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร และ หัวข้อ “โอกาสและความท้าทายของการส่งออกข้าวไทยสู่ตลาดโลก” โดย นายนิทัศน์ เจริญธรรมรักษา ผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย (นาเฮียใช้) และในช่วงบ่ายเป็นการนำเสนอผลงานประชุมวิชาการในรูปแบบภาคโปสเตอร์ บริเวณลานอเนกประสงค์ อาคารศูนย์เรียนรวม 4

ข่าวและภาพ โดย: นางสาวดวงนภา วนิชกุลพิทักษ์

รูปภาพเพิ่มเติมได้ที่: https://o365ku-my.sharepoint.com/:f:/g/personal/duangnapha_wa_live_ku_th/EqD5peRUgM5HmWmNhnE4UZoBOoPuHP_t6jS_gaeK4SB6qA?e=0HZLSL