มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กพส. เข้าร่วมโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฏราชกุมาร ณ วัดลำเหย

10 PR 02

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2565  รองศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน ได้นำหน่วยงานของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ร่วมงานกับจังหวัดนครปฐม ตามโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฏราชกุมาร ประจำปีงบประมาณ 2565  ครั้งที่ 2 ณ วัดลำเหย  ตำบลลำเหย อำเภอดอนตูม  จังหวัดนครปฐม โดยมี นายรัฐศาสตร์ ชิดชู   รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม   เป็นประธานในพิธี   หน่วยงานของมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วม ได้แก่ งานวิเทศ ประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ กองบริหารทั่วไป สำนักงานวิทยาเขตกำแพงแสน  ศูนย์ปฏิบัติการวิศวกรรมพลังงานและสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน นำผลิตภัณฑ์จาก เครื่องอัดกระทงใบตอง มาจัดแสดง   สำนักหอสมุดกำแพงแสน นำหนังสือความรู้ด้านต่างๆ ไปแจกฟรีให้แก่ประชาชน ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน  นำผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากสัตว์ เช่น ไส้กรอกเนื้อรมควัน   ไส้กรอกหมูรมควัน ไส้กรอกไก่รมควัน มิทโลฟเนื้อ มิทโลฟหมู ไข่ไก่เพื่อสุขภาพ ไปจัดแสดงและจำหน่าย  ศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อน คณะเกษตรกำแพงแสน สนับสนุนเมล็ดพันธุ์ผัก จำนวน 8 ชนิด ไปแจกให้กับประชาชน ได้แก่ เมล็ดพริกมันดำ พริกขี้หนู ถั่วพู โหระพา กะเพรา ฟักเขียว  มะเขือเทศพันธุ์เชอรี่และพันธุ์สีดา มีประชาชน และหน่วยงานราชการต่างๆเข้ามาเยี่ยมชมบูทของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ในครั้งนี้ จำนวน 100  คน