มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กพส.เข้าร่วมโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฏราชกุมาร

pr21 17

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2564 งานวิเทศ ประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ กองบริหารทั่วไป สำนักงานวิทยาเขตกำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้นำหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ไปร่วมงานกับจังหวัดนครปฐม ตามโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฏราชกุมาร ประจำปีงบประมาณ 2564  ครั้งที่ 1  ณ  โรงเรียนวัดหนองโพธิ์  ตำบลห้วยหมอนทอง  อำเภอกำแพงแสน  จังหวัดนครปฐม โดย นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ   ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม   เป็นประธานในพิธีและเปิดงาน

หน่วยงานของหมาวิทยาลัยที่เข้าร่วมงานได้แก่ คลินิกเกษตร ภาควิชาโรคพืช คณะเกษตร นำผลิตภัณฑ์เชื้อราไตรโคเดอร์มาและชีวภํณฑ์แบคทีเรียชนิดผง ไปแนะนำและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโรคพืช   สำนักหอสมุดกำแพงแสน นำหนังสือความรู้ด้านต่างๆ ไปแจกฟรีให้แก่ประชาชน และหน่วยงานต่างๆที่มาร่วมงาน และมอบหนังสือที่ระลึกแก่  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน  นำผลิตภัณฑ์ต่างๆจากงานวิจัยไปจัดแสดง เช่น  ผลิตภัณฑ์สบู่จากกาวเครือขาว มังคุด ดอกดาวเรือง นมแพะ และไข่ไก่เพื่อสุขภาพ ศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อน คณะเกษตรกำแพงแสน สนับสนุนเมล็ดพันธุ์ผัก จำนวน 8 ชนิดๆ ละ 20 ห่อ เช่น เมล็ดพริกมันดำ พริกขี้หนู ถั่วพู โหระพา กะเพรา ฟักเขียว  มะเขือเทศพันธุ์เชอรี่และพันธุ์สีดา ไปแจกให้กับประชาชน และสำนักส่งเสริมและฝึกอบรมกำแพงแสน นำหนังสือ เอกสาร ความรู้ด้านการเกษตรต่างๆ ไปแจกและสาธิตวิชาชีพ การทำลูกประคบสมุนไพรจากกลุ่มแม่บ้าน ตำบลบ้านหลวง อำเภอกำแพงแสน ให้กับผู้มาร่วมงานและแจกสูตรฟรี โดยมีประชาชน และหน่วยงานราชการต่างๆเข้ามาเยี่ยมชมบูทของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ในครั้งนี้ประมาณ 120 คน