• รับรางวัล / ผลงานวิจัยเด่น

มก.กพส. มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติแก่คณะอาจารย์และนิสิตในโอกาสได้รับรางวัลชนะเลิศโครงการประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม Thailand New Gen Inventors Award 2024 (I-New Gen Award 2024) ระดับอุดมศึกษา

PPP06136

วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.30 น. รองศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน ได้กล่าวแสดงความยินดีและมอบเกียรติบัตรให้แก่คณะอาจารย์และนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เพื่อเชิดชูเกียรติเป็นผู้สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยฯในโอกาสได้รับรางวัลชนะเลิศโครงการประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม Thailand New Gen Inventors Award 2024 (I-New Gen Award 2024) ระดับอุดมศึกษา ซึ่งประกอบด้วย

• ทีมอาจารย์ที่ปรึกษา ได้แก่

1.นางสาวณภาส์ณัฐ  อู๋สูงเนิน     ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน

2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์วรพจน์ ศตเดชากุล       คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน

3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วงศ์ผกา วงศ์รัตน์       คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน

4.ศาสตราจารย์ ดร. สนอง เอกสิทธิ์       คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

5.ดร. นิตยา  แก้วแพรก       สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

• ทีมนิสิต ได้แก่

1.นายทศพล แซ่ตั้ง      นิสิต ปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน

2.นายพีรพงศ์ เข็มเพ็ชร์      นิสิต ปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน

3.นายธัณยวัฒน์ คลังทอง        นิสิต ปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน

4.นายจงพิชิต ชิตสุข        นิสิต ปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน

5.นายจินระภัทร จงจุดเทียน       นิสิต ปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน

6.นายนัธทวัฒน์ เกษชม       นิสิต ปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน

7.นายเจษฎากร เสรีกุล    นิสิต ปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน

8.นางสาวทองวรรณพร มหาวีระคุณ      นิสิต ปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

• ผลงาน เรื่อง “ดีบักส์ ออร์แกนิค พลัส” สารกำจัดแมลงชีวภาพจากเปลือกไข่ กลุ่มการเกษตร ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลชนะเลิศระดับอุดมศึกษา ด้านเกษตร และเหรียญทอง อีกทั้ง จากผลงาน เรื่อง “Aero Tron: ระบบฉีดพ่นละอองลอยของคอลลอยด์” ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลเหรียญทองระดับอุดมศึกษา ด้านพลังงาน และ Popular Vote 2024 ระดับอุดมศึกษา รวม 4 รางวัล จากโครงการ Thailand New Gen Inventors Award 2024  ณ ห้องประชุมวิชาการ 1 อาคารศูนย์มหาวิทยาลัยฯ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

ข่าว/ภาพ โดย: นางสาวดวงนภา วนิชกุลพิทักษ์