• หน้าแรก
  • ข่าว
  • ข่าวนิสิต

ประกาศให้นิสิตชั้นปีที่ 1 แจ้งย้ายที่อยู่เข้าทะเบียนบ้านของหอพักนิสิตและให้นิสิตที่จบการศึกษาย้ายที่อยู่จากทะเบียนบ้านของหอพักมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

ad177941031 b e
  1. กรณีนิสิตชั้นปีที่ 1 มีความประสงค์กู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ให้ดำเนินการในระบบ e-studentloan ให้เรียบร้อยก่อนทำการย้ายทะเบียนบ้านเข้าหอพักนิสิต
  2. ขั้นตอนการย้ายทะเบียนบ้าน
    • ให้เจ้าบ้านแจ้งย้ายออกต่อนายทะเบียน ณ ที่ว่าการอำเภอภูมิลำเนาเดิม
      • เอกสารประกอบการแจ้งย้ายออก ได้แก่ บัตรประชาชนเจ้าบ้านและสำเนาทะเบียนบ้านเจ้าบ้าน
    • กรณีเจ้าบ้านไม่ามารถดำเนินการได้ ให้เจ้าบ้านทำหนังสือมอบอำนาจผู้อื่นดำเนินการแทน
    • ให้แจ้งย้ายเข้าบ้านเลขที่ 2 หมู่ 6 ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 * ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยฯ ไม่สามารถดำเนินการแจ้งย้ายปลายทางให้ได้
  3. ให้นิสิตนำใบแจ้งย้ายที่อยู่ (ทร.6 ตอนที่ 1 และตอนที่ 2) มอบให้แก่เจ้าหน้าที่หอพัก ในวันที่ 8-12 กรกฎาคม 2563 ณ บริเวณหน้าตึกพัก
  4. ให้นิสิตหอพักชั้นปีที่ 1 เข้าพักอาศัยในหอพักนิสิตของมหาวิทยาลัยฯ โดยมีกำหนด 1 ปี หลังจากครบกำหนดแล้ว จึงสามารถย้ายออกไปอยู่หอพักภายนอกหรือบ้านพักภายนอกมหาวิทยาลัยได้
  5. ให้นิสิตที่สำเร็จการศึกษา ดำเนินการย้ายออกจากทะเบียนบ้านหอพักนิสิต โดยให้นิสิตและเจ้าบ้านดำเนินการแจ้งย้ายปลายทาง ณ ที่ว่าการอำเภอตามภูมิลำเนาเดิมของนิสิต

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่งานหอพักนิสิต กองบริหารกิจการนิสิต (วันจันทร์-วันศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30 - 16.30 น.) โทร. 0-3435-1575 หรือ Facebook "กองบริหารกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน"