มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กพส.ร่วมโครงการจังหวัดพบประชาชน ณ ศาลาเอนกประสงค์ วัดบางช้างใต้

17 j 02 exposure

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2562 งานวิเทศ ประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ กองบริหารทั่วไป สำนักงานวิทยาเขตกำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้ร่วมโครงการจังหวัดพบประชาชน และโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ประจำปีงบประมาณ 2562 ครั้งที่ 4 ณ ศาลาเอนกประสงค์ วัดบางช้างใต้ ตำบลคลองใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม โดยมีหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยฯ เข้าร่วมได้แก่ มีสำนักส่งเสริมและฝึกอบรมกำแพงแสน นำหนังสือ เอกสารแผ่นซีดีความรู้ด้านการเกษตรการจัดตลาดนัดอิ่มเกษตร การให้บริการห้องพัก และการสอนทำขนมกะหรี่ปั๊บไส้มันม่วงให้กับประชาชนฟรี  คณะเกษตร กำแพงแสน ภาควิชาสัตวบาล นำปุ๋ยหมักอัดเม็ดจากมูลโคปุ๋ยน้ำหมักจากมูลสุกร  ผลงานวิจัยสมุนไพร สารสกัดจากต้นเทียนกิ่ง ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากแก่นตะวัน และผลิตภัณฑ์สบู่จากกาวเครือขาว  ดอกดาวเรืองเทียนกิ่ง  ศูนย์ความเป็นเลิศวิชาการด้านไหม นำผลิตภัณฑ์จากไหมอีรี่ ไปจัดแสดง เช่น ผ้าไหมทอมือ ผ้าพันคอและกระเป๋าผ้าไหม ศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อน สนับสนุนเมล็ดพันธุ์ผัก ไปแจกให้กับประชาชน จำนวน 8 ชนิด ได้แก่ เมล็ดพริกมันดำ พริกขี้หนู ถั่วพู  โหระพา กะเพรา ฟักเขียว มะเขือเทศพันธุ์เชอรี่และพันธุ์สีดา โดยมีประชาชนให้ความสนใจ เข้าเยี่ยมชมจำนวนมาก