มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กพส.ร่วมโครงการจังหวัดพบประชาชน ณ องค์การบริหารส่วนตำบล หนองงูเหลือม

20pr 03

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2561 งานวิเทศ ประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ กองบริหารทั่วไป สำนักงานวิทยาเขตกำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้ร่วมโครงการจังหวัดพบประชาชน และโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ประจำปีงบประมาณ 2562 ณ องค์การบริหารส่วนตำบล หนองงูเหลือม ตำบลหนองงูเหลือม อำเภอเมืองจังหวัดนครปฐม โดยมีหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยฯ เข้าร่วมได้แก่ สำนักส่งเสริมและฝึกอบรมกำแพงแสน ได้นำหนังสือ เอกสารแผ่นซีดีความรู้ด้านการเกษตรการจัดตลาดนัดอิ่มเกษตร การให้บริการห้องพัก และการสอนวิธีทำขนมเปี๊ยดอกไม้ให้กับประชาชนฟรี คณะเกษตร กำแพงแสน ได้แก่ ภาควิชาสัตวบาล ได้นำผลิตภัณฑ์งานวิจัยไปจัดแสดง เช่น สารสกัดจากต้นเทียนกิ่ง สบู่จากกาวเครือขาว มังคุด ดอกดาวเรืองนมแพะ ผลิตภัณฑ์ จากแก่นตะวัน และนำปุ๋ยจากมูลไก่ตะเภาทองไปแจกแก่ประชาชนฟรี ศูนย์ความเป็นเลิศวิชาการด้านไหม ได้นำผลิตภัณฑ์จากไหมอีรี่ ไปจัดแสดง เช่น ผ้าไหมทอมือ ผ้าพันคอและกระเป๋าผ้าไหม ในโอกาสนี้ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้เยี่ยมชมนิทรรศการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสนอีกด้วย  โดยมีประชาชนให้ความสนใจ เข้าเยี่ยมชมจำนวนมาก