7122019 ๑๙๑๒๑๐ 0006

เมื่อวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 18.30 น. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ได้จัดการประกวดธิดาเกษตร โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธารินทร์ ก้านเหลือง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิตกีฬาและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมวิทยาเขตกำแพงแสน ประธานคณะกรรมการฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและบันเทิงงานเกษตรกำแพงแสนประจำปี 2562 เป็นประธาน เปิดงานการประกวดธิดาเกษตรกำแพงแสนประจำปี 2562 โดยมีสาวงามผู้เข้าประกวด จำนวน 14 คน โดยเป็นนักเรียนโรงเรียนสาธิต และนิสิต หรือเป็นบุคลากรมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่มีอายุตั้งแต่ ๑๕ ปีขึ้นไป ซึ่งผู้สมัครต้องมีความรู้พื้นฐานการเกษตรอย่างดี และไม่เคยได้รับรางวัลในการประกวดธิดาเกษตรมาก่อน ซึ่งผู้เข้าประกวดต้องแต่งกายด้วยชุดไทยเรือนต้นเสื้อแขนกระบอกนุ่งกับผ้าซิ่นผ้าทอลายขวางโดยรอบแรก เดินโชว์ตัวทั้งหมดสามรอบพร้อมตอบคำถามเพื่อคัดเลือก จาก 14 คน คัดเลือกให้เหลือจำนวน 5 คน พร้อมกับแนะนำตัวเองให้กับคณะกรรมการผู้ตัดสินได้รับทราบ

ผลการประกวดธิดาเกษตร ประจำปี 2562 คือ นางสาวปาณิศา สุทธิสว่าง ผู้สมัครหมายเลข 10 นิสิตสาขานวัตกรรมการท่องเที่ยว คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ได้รับ3 รางวัล ได้แก่ ธิดาเกษตรกำแพงแสน ประจำปี 2562 รางวัลขวัญใจสื่อมวลชน และ รางวัลนางงามบุคลิกภาพดี รองอันดับ 1 ได้แก่ นางสาวคุณัญญ์อร น้อยสำแดง นักเรียนโรงเรียนสาธิตเกษตรกำแพงแสน และรองอันดับ 2 ได้แก่ นางสาววันทนีย์ ชุนเจริญ นิสิตสาขาวิชาภาษาอังกฤษ ภาคพิเศษ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ณ เวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรม ในงานเกษตรกำแพงแสน

ข่าว/ภาพ โดย: นางสาวดวงนภา  วนิชกุลพิทักษ์