พิธีเปิดโครงการสัมมนาและประชุมวิชาการระดับนานาชาติ ครั้งที่ 16

ESD 6071

วันอังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 น. ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาและประชุมวิชาการระดับนานาชาติ ครั้งที่ 16 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-4 ธันวาคม ภายใต้คำขวัญ “เกษตรกำแพงแสน ตามรอยพ่อ สานต่อศาสตร์แห่งแผ่นดิน” โดยมี รองศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ โดยในครั้งนี้มีผลงานวิจัยที่ส่งเข้าร่วมในสาขาต่างๆ 8 สาขา ได้แก่ 1. สาขาพืชและเทคโนโลยีชีวภาพ จำนวน 29 เรื่อง 2. สาขาสัตว์และสัตวแพทย์ จำนวน 9 เรื่อง 3. สาขาวิศวกรรมศาสตร์ จำนวน 59 เรื่อง 4. สาขาศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ จำนวน 53 เรื่อง 5. สาขามนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ จำนวน 124 เรื่อง 6. สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพและการกีฬา จำนวน 14 เรื่อง 7. สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม และความหลากหายทางชีวภาพ จำนวน 62 เรื่อง 8. สาขาส่งเสริมการเกษตร จำนวน 22 เรื่อง รวมทั้งสิ้นจำนวน 372 เรื่อง และในวันเดียวกันได้มีการสัมมนาเรื่อง “อนาคตเกษตรสมัยใหม่ ใส่ใจสุขภาพ รักษ์สิ่งแวดล้อม” ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.พูนพิภพ เกษมทรัพย์ อาจารย์ประจำภาควิชาพืชสวน คณะเกษตร กำแพงแสน บรรยายพิเศษ ต่อมาได้รับเกียรติจาก นายแพทย์ปราโมทย์ เสถียรรัตน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ศาสตร์ยาไทยกับการใช้กัญชา” ณ ห้องคอนเวนชั่น อาคารศูนย์มหาวิทยาลัยเกษตรสาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

ข่าวโดย: นางสาวดวงนภา  วนิชกุลพิทักษ์    ขอบคุณภาพจาก: กองบริหารวิชาการและนิสิต

ภาพบรรยากาศการประชุมวิชาการระดับนานาขาติ ครั้งที่ 16 สาขาวิศวกรรมศาสตร์ :https://www.facebook.com/pg/eng.kps.ku.ac.th/photos/?tab=album&album_id=3189266561088789