มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กพส.เข้าร่วมโครงการจังหวัดพบประชาชนฯ ครั้งที่ 4 ณ วัดทุ่งน้อยสามัคคี

23 19

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2563 รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน ได้มอบหมายให้งานวิเทศ ประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ ดำเนินการเข้า ร่วมงานกับจังหวัดนครปฐม ตามโครงการจังหวัดพบประชาชน โครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน  ประจำปี 2563  ครั้งที่ 4  โดย นายขจรเกียรติ  รักพาณิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม  เป็นประธานในพิธีและเปิดงาน  ณ วัดทุ่งน้อยสามัคคี หมู่ที่ 5  ตำบลทุ่งน้อย  อำเภอเมืองนครปฐม   จังหวัดนครปฐม โดยมีหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เข้าร่วม ได้แก่ สำนักส่งเสริมและฝึกอบรมกำแพงแสน นำหนังสือ เอกสาร ความรู้ด้านการเกษตรต่างๆ ไปแจกและประชาสัมพันธ์ เชิญชวนมาเที่ยวงาน ตลาดนัดอิ่มเกษตร ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2563  คณะเกษตร กำแพงแสน ภาควิชาสัตวบาล  นำผลิตภัณฑ์ต่างๆจากงานวิจัยไปจัดแสดง เช่น  ปุ๋ยน้ำหมักและปุ๋ยอัดเม็ดจากมูลสุกร ผลงานวิจัยพืชสมุนไพร เช่น สารสกัดจากต้นเทียนกิ่ง ผลิตภัณฑ์ต่างๆจากแก่นตะวัน ผลิตภัณฑ์สบู่จากกาวเครือขาว และมังคุด ศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อน นำเมล็ดพันธุ์ผัก เช่น เมล็ดพริกมันดำ พริกขี้หนู ถั่วพู โหระพา กะเพรา ฟักเขียว  มะเขือเทศพันธุ์เชอรี่และพันธุ์สีดา ไปแจกให้กับประชาชน  โดยมีประชาชน และหน่วยงานราชการต่างๆเข้ามาเยี่ยมชมบูทของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เป็นจำนวนมาก