เฝ้ารับเสด็จฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ โรงเรียนบ้านแม่ระเมิง ตำบลแม่สอง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

BMRM

เมื่อวันอังคารที่ 17 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 12.30 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ ณ โรงเรียนบ้านแม่ระเมิง ตำบลแม่สอง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก (จุดที่ 14) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิษุวัฒก์ แต้สมบัติ ผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และอาจารย์ ดร.ชูพันธุ์ ชมภูจันทร์ หัวหน้าโครงการบริการวิชาการ เรื่อง "โครงการวิจัยการใช้พลังงานทดแทนในการผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานน้ำขนาดเล็กจากลำธารในพื้นที่โครงการหลวงและโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง" ของกองทุนเพื่อส่งเสริมอนุรักษ์พลังงาน พร้อมด้วย นางสาวมนทิรา ชนินทร์โชดึก นิสิตปริญญาโท และคณะวิจัยฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเฝ้ารับเสด็จฯ โดยครั้งเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2560 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำริให้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ดำเนินการวิจัยเพื่อขยายผลไปยังโรงเรียนอื่น ๆ ในถิ่นทุรกันดารที่ยังขาดแคลนระบบไฟฟ้า และมีศักยภาพในการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานน้ำควบคู่ไปกับการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ อนึ่งอาจารย์ทั้งสองท่านสังกัดภาควิชาวิศวกรรมชลประทาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ลงข่าวโดย: นางสาวดวงนภา  วนิชกุลพิทักษ์