มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กพส.ร่วมโครงการจังหวัดพบประชาชน ครั้งที่ 6 ณ วัดบ่อน้ำจืด

21 mar 19 24

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2562 งานวิเทศ ประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ กองบริหารทั่วไป สำนักงานวิทยาเขตกำแพงแสน ได้เข้าร่วมงานกับจังหวัดนครปฐม ตามโครงการจังหวัดพบประชาชน และโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ประจำปี 2562 ครั้งที่ 6 โดยมี นายภิญโญ ประกอบผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานเปิดงาน ณ วัดบ่อน้ำจืด  หมู่ที่ 9 ตำบลดอนข่อย อำเภอกำแพงแสน  จังหวัดนครปฐม  โดยมีหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย เข้าร่วมงานได้แก่  สำนักส่งเสริมและฝึกอบรมกำแพงแสน นำหนังสือ เอกสาร แผ่นซีดีความรู้ด้านการเกษตร การจัดตลาดนัดอิ่มเกษตร การให้บริการห้องพัก และการสอนทำขนมปังเนยอบให้กับประชาชน ฟรี  คณะเกษตรกำแพงแสน นำโดยภาควิชาสัตวบาล นำผลิตภัณฑ์ไปจัดแสดง เช่น  ปุ๋ยหมักอัดเม็ดจากมูลโค ปุ๋ยน้ำหมักจากมูลสุกร  ปุ๋ยจากมูลแพะ ปุ๋ยจากไก่ตะเภาทอง ผลงานวิจัยสมุนไพร สารสกัดจากต้นเทียนกิ่ง ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากแก่นตะวัน และผลิตภัณฑ์สบู่จากแตงกวา  แครอท และนมแพะ ศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อน  นำเมล็ดพันธุ์ผัก ไปแจกให้กับประชาชน ได้แก่เมล็ดพริกมันดำ พริกขี้หนู ถั่วพู โหระพา กะเพรา ฟักเขียว  มะเขือเทศพันธุ์เชอรี่และพันธุ์สีดา ศูนย์ความเป็นเลิศวิชาการด้านไหม นำผลิตภัณฑ์จากไหมอีรี่ ไปแจก เช่น  สบู่ก้อนจากการสกัดโปรตีนของไหมอีรี่ จัดแสดงตัวอย่างผ้าไหมทอมือ และกระเป๋าผ้าไหม โดยมี ประชาชน และหน่วยงานราชการต่างๆ เข้ามาเยี่ยมชมบูทของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เป็นจำนวนมาก