IMG 4386

วันพุธที่ 15 มกราคม 2563 เวลา 10.00 น. รองศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน พร้อมด้วยคณะผู้จัดการประชุมชี้แจงแนวทางการดำเนินงานโครงการส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์และกิจการที่เกี่ยวเนื่อง (เกษตรสร้างชาติ) ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กับ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ร่วมต้อนรับ นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดโครงการในวันนี้ โดยมี นายสัตวแพทย์สมยศ อินทรพิน ปศุสัตว์จังหวัดนครปฐม กล่าวรายงานวัตถุประสงค์โครงการ เพื่อเป็นการสนับสนุนและพัฒนาอาชีพทางเลือกให้แก่เกษตรกร โดยเฉพาะอาชีพการเลี้ยงสัตว์ เพาะปลูกพืช และการประมง เพื่อการเพิ่มขีดความสามารถของเกษตรกร เพื่อการฟื้นฟูอาชีพ เพื่อการสนับสนุนการจัดการผลผลิตทางการเกษตร และสุดท้ายเพื่อเป็นการสร้างอาชีพทางเลือกใหม่ด้วยการปรับเปลี่ยนพื้นที่ที่ไม่เหมาะสมมาเลี้ยงสัตว์ จำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ เป็นต้น โดยการจัดประชุมชี้แจงเกษตรกรครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งกรมปศุสัตว์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หน่วยงานทั้งภายในภายนอกและมหาวิทยาลัยเกษตรสาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ที่ให้ความอนุเคราะห์สถานที่จัดการประชุม ซึ่งมีเกษตรกรเข้าร่วมรับฟังการชี้เเจงจาก 7 อำเภอ ของจังหวัดนครปฐม รวม 1,250 คน และเจ้าหน้าที่หน่วยงานกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในพื้นที่ 300 คน ณ ห้องคอนเวนชั่น อาคารศูนย์มหาวิทยาลัยเกษตรสาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

ข่าว/ภาพ โดย: นางสาวดวงนภา  วนิชกุลพิทักษ์