มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กพส. จัดกิจกรรมเกี่ยวข้าววันพ่อ ประจำปี 2562

DSC 1325

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้จัดกิจกรรมเกี่ยวข้าววันพ่อ ประจำปี 2562 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของพระองค์ท่าน โครงการปลูกข้าววันแม่ ได้จัดมาแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 เพื่อถวายราชสดุดีและถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และกิจกรรมสืบสานประเพณี “ปลูกข้าววันแม่…เก็บเกี่ยววันพ่อ” (ข้าวไรซ์เบอร์รี่  Riceberry) ประจำปี 2562 โดยกำหนดเก็บเกี่ยวในวันพ่อแห่งชาติ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเป็นวันพ่อแห่งชาติรวมถึงเป็นวันชาติของประเทศไทย ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562

กิจกรรมประกอบไปด้วย รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน นำคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร และนิสิต ขับร้องเพลงชาติไทย เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ธารินทร์ ก้านเหลือง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต กีฬา และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม วิทยาเขตกำแพงแสน กล่าวรายงาน รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน กล่าวเปิดงาน บันทึกภาพหมู่ และลงแปลงนาเกี่ยวข้าวร่วมกัน ณ ทุ่งนาไพรมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตกำแพงแสน

ข่าวโดย: นางสาวดวงนภา  วนิชกุลพิทักษ์    ภาพโดย: นายถาวร  คล้ายวงษ์