การแข่งขันมวยไทยนานาชาติกุศล “เกษตรศาสตร์กำแพงแสนตามรอยพ่อ สานต่อศาสตร์แห่งแผ่นดิน”

76756842 1608861905930040 3482456086001221632 o

เมื่อวันพุธที่ 4 ธันวาคม 2562 เวลา 16.00 น. รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน ขึ้นเป็นประธานเปิดการแข่งขันมวยไทยนานาชาติกุศล โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ต่อศักดิ์ แก้วจรัสวิไล ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ขึ้นกล่าวรายงาน และมี นายเชาวเนตร ยิ้มประเสริฐ นายอำเภอกำแพงแสน นายจิรวัฒน์ สะสมทรัพย์ หัวหน้ากลุ่มชาวบ้าน ผู้กำกับการตำรวจภูธรกำแพงแสน นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมหน่วยงานมหาวิทยาลัย และภาคเอกชนโปรโมเตอร์มวย ร่วมเปิดการแข่งขันมวยไทยนานาชาติการกุศลในครั้งนี้ สำหรับการจัดการแข่งขันมวยไทยนานาชาติการกุศลนั้นทางคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้จัดขึ้น  เพื่ออนุรักษ์และส่งเสริมศิลปะมวยไทย อันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติและเป็นการสมทบทุนโครงการและเพื่อเป็นการจัดสร้างพุทธอุทยานเกษตรกำแพงแสน เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี การก่อตั้งวิทยาเขตกำแพงแสน รวมทั้งประชาสัมพันธ์งานเกษตรกำแพงแสนประจำปี 2562 โดยในปีนี้เป็นการชกป้องกันแชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพ w.p.m.f รุ่นแบนตั้มเวท 118 ปอนด์ ระหว่าง ประกาศศึก แก้วสัมฤทธิ์จากประเทศไทย พบกับ ลาน ซานเถิง จากสาธารณรัฐประชาชนจีน และคู่มวยประกอบรายการอีก 10 คู่ ณ เวทีมวยชั่วคราว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

ข่าวโดย: นางสาวดวงนภา  วนิชกุลพิทักษ์       ภาพโดย: นายถาวร  คล้ายวงษ์