พิธีเปิดงานมหกรรมแทรกเตอร์และเครื่องจักรกลการเกษตรไทย ปี2562 (ThaiTAM 2019)

DSC 0191

วันจันทร์ที่ 2 ธันวาคม 2562 สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้จัดงาน มหกรรมแทรกเตอร์และเครื่องจักรกลการเกษตรไทย ปี2562 (ThaiTAM 2019) โดยปีนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.สรรเสริญ สมะลาภา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ ขึ้นกล่าวเป็นประธานเปิดงาน และ ได้รับเกียรติจาก คุณสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ขึ้นกล่าวกล่าวรายงานกิจกรรมด้านการค้าภายในงานและ ได้รับเกียรติจาก นายพัฒนศักย์ อุ่นตระกูล ประธานกลุ่มเครื่องจักรกลเกษตร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ขึ้นกล่าวรายงานความเป็นมา ThaiTAM โดยมี รองศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน กล่าวต้อนรับ และมอบของที่ระลึกพร้อมทั้งร่วมรับชมการสาธิตการทำงานจริงในแปลงและการใช้เทคโนโลยีการเกษตรแบบสมัยใหม่และนวัตกรรมในการปลูกพืชสำคัญของประเทศ อีกทั้งได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง โดยได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการต่างชาติ ได้รู้ถึงศักยภาพในการผลิตเครื่องจักรกลของประเทศไทยซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ที่ต้องการผลักดันการเกษตรของไทยให้ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและเครื่องจักรที่ทันสมัยเพิ่มผลผลิตและพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตรกรรมของไทยพร้อมต่อยอดสร้างเป็นสินค้าส่งออกที่นำเงินตรามาสู่ประเทศ ซึ่งงานนี้ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางจากคนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการเกษตรตั้งแต่ผู้ผลิตเครื่องจักรและเทคโนโลยีเกษตรกรไปจนถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนทั่วไปมาอย่างต่อเนื่องโดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 23 แล้ว ณ ภาควิชาเกษตรกลวิธาน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

ข่าว โดย: นางสาวดวงนภา  วนิชกุลพิทักษ์        ภาพ โดย: นายถาวร  คล้ายวงษ์